x

Cảnh báo 18+

Lưu Ý : nội dung chỉ dành cho người lớn Trên 18 tuổi đọc kỹ Tiêu đề trước khi xem
28/03/2013

Những điều cấm kỵ về tâm linh

|
Những điều cấm kỵ về tâm linh
Chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại,nhưng vẫn có một thế giới,đó là thế giới tâm linh với nhiều điều bí ẩn,thế giới ấy có từ ngày xưa và được ông bà ta kể lại,có những điều cấm kỵ kiêng cữ ,nhưng chuyện ma quỷ kỳ bí,những việc thờ cúng,lên đồng,chuệyn tiền kiếp và hậu kiếp vvv....


Tôi nói về việc cấm kỵ,kiêng cữ:

+Chải tóc lúc nữa đêm: Hồi bà tôi còn sống thì lúc dì tôi chải tóc sau khi tắm thì bà tôi la :Bộ mày chải cho ma xem hả !Lúc đó tôi không hiểu vì sao bà tôi lại la như vậy.
+Không mua bán đinh vào ban đêm: Cái này có thật,các bạn cứ thử vào 7h tối tới tiệm tạp hóa mua đinh,đảm bảo chủ quán sẽ ko bán.Ai suy nghĩ tại sao dùm mình được không.?
+Đi vào nơi có mồ mả không được nói bậy: Có câu chuyện như sau do dì tôi kể lúc tôi học lớp 6. Khi dì tôi đi thanh minh thì thấy một nhóm người cũng đi thanh minh,có 1 người trong đó nói:
-ê cái mả đẹp quá mậy.

Người trong nhóm nói:

-Vậy àh, nếu mày thấy đẹp thì tao cho mày một cái.

Sau đó thì cười cười,thanh minh xong dì tôi ra xe trở về thì thấy một vụ tai nạn, nạn nhân chết tại chỗ và nạn nhân không ai khác đó là người "khen" cái mả. Cho nên thường đi thanh minh hay tảo mộ, người ta kỵ không cho con nít theo, vì con nít còn nhỏ thường thắc măc tò mò, đôi khi lại nói bậy. Người lớn cũng vậy khi vào nơi mồ mả cũng không nên nói bậy.Trong việc làm ăn buôn bán cũng vậy:

+Không lật mình cá: Tài xế, người đi biển nếu bạn để ý thì họ ăn cá như sau: Ăn xong một bên mình con cá thì họ rút xương con cá lên ăn tiếp chứ không có lật mình con cá lại vì lật mình con cá theo những người làm tài xế thủy thủ sẽ có điềm gở, lật xuồng, lật xe, lật tàu.

+Trong làm ăn buôn bán, thì không nên để cho cái kiếng, hoặc bát quái của người ta rọi vào gian hàng của mình và mình củng vậy. Vì khi làm như thế công việc làm ăn không được thuận lợi. Nhà ở củng vậy không để kiếng của người ta chiếu vào nhà mình.


+Trong nhà có người chết vì treo cổ, thì khi lấy tử thi xuống, lấy sợi dây đó đốt ngay: Đây là câu chuyện có thật, khi mẹ tôi còn làm ở cảng Chánh Hưng(thời trước Giải Phóng), thì nhà gần đó có người treo cổ chết, nhưng không đốt sợi dây đó đi, một năm sau củng nhà đó có người chết treo cổ củng ở ngay vị trí ấy, người ta sợ quá đốt đi. Mẹ tôi nói sợi dây đó là sợi dây oan nghiệt, nếu không đốt đi thì nó vẫn lẫn quẫn quanh nhà đó và cứ mỗi năm tay phiên nhau chết.

+Nếu đi đám ma, lỡ người quá cố ấy có xinh gái hay đẹp trai thì không được khen: Vì nếu khen thì họ sẽ đi theo mình.+Kiêng cữ trong đám tang thì sao nhỉ:

1.Người khắc tuổi với người chết, trong lúc động quan hoặc hạ huyệt thì không được dòm dù là người thân. Vì như vậy sẽ làm cho người chết khó siêu thoát.

2.Khi có người thân mất, thì các mặt kiếng trong nhà đều phải lấy vôi vẽ vào kiếng hình chữ thập
theo tôi biết thì hơi người chết sẽ làm ố kiếng hoặc làm nứt kiếng là điềm gở không may cho chủ nhà. Và cũng có người nói nếu không làm vậy thì khi soi kiếng hình người chết sẽ hiện lên.

3.Khi tẩm liệm thì không cho con mèo nào đến gần người chết, không cho con mèo nhảy qua mình người chết, nhất là lọai mèo Linh Miêu, loại mèo này giống như mèo thường khó phân biệt và nhận biết chúng bằng cách cho con chuột chạy qua, nếu thấy nó vồ tới bắt là mèo thường, còn thấy nó ngồi yên con chuột chạy qua tự nhiên lăng đùng ra ngất là Linh Miêu.

Vì sao không cho mèo đến gần người chết hay nhảy qua vì lý do như sau. Khi mèo đến gần tữ thi nó sẽ bắt hồn người chết và khi mà nó nhảy qua thì xác chết bật dậy. Theo khoa học ngày nay cho rằng đó là do lông mèo có điện, nhưng theo tôi giả thuyết đó không thuyết phục lắm, vì lông mèo nếu có điện thì điện tích nhỏ không đủ để cho người chết bật dậy.
Khi tẩm liệm cũng không được khóc(hơi tàn nhẫn nhỉ,nhưng mún khóc thì tìm chỗ khác khóc), vì khi khóc hồn người chết thấy đau thương quá không đi được.

4.Người nào có tang(khăn tang) trong người thì không nên tới nhà những người bạn, hay người thân vì sẽ "lây" cái tang và đem điều không may đến cho họ.

5.Không được cắt tóc,cạo râu,cắt móng tay,hay vui chơi,mà phải luôn giũ bộ mặt u buồn.Cái này thì ngày nay không còn nữa nhưng vẫn còn rải rác ở nhưng gia đình hơi bị phong kiến.

6.Sau khi an táng,trong vòng 1 tháng ban đêm có ai gọi tên mình thì tuyệt đối,không được trả lời,không được mở cửa,không được thưa gởi gì hết.Thông thường người chết vì quá thương tiếc người thân của mình nên về bắt người thân đi theo.Gia đình tôi khi bà ngọai tôi mất,sau khi an táng thì mấy dì tôi bị bệnh,và mấy dì tôi phải đốt nhang vái bà ngọai tôi quá trời nên bệnh giảm đi.

Có câu chuyện như sau:sau khi chôn người chết,đêm đến sẽ có một con chim,ông bà xưa gọi là chim Nanh mỏ đỏ hay bay tới mộ mới đấp,và sẽ mổ vào hồn người chết,tra tấn họ bắt họ khai ra tên người thân trong nhà,ở đâu,nơi nào và khi hồn người chết khai ra thì con chim Nanh mỏ đỏ này sẽ tới nhà người thân đó mà bắt hồn mang đi.thường thì nó hiện ra hình người xuất hiện ở đầu ngõ hay trước cửa nhà,nó sẽ kêu tên người trong nhà đó ai mà thưa gửi,hoặc mở cửa là xong rồi đó tự hiểu,nếu không bắt được nó sẽ tìm ai đó bắt mang về "chơi".Cho nên ông bà ta có câu :Đi đêm có ngày gặp ma.

+Buổi tối ,không chơi năm mười,hay còn gọi là cút bắt.Khi chơi,xui xẻo sẽ bị ma dấu,và nó cho ăn đất,chuyện này tôi được nghe khi ngồi trên xe ngựa lang thang bên vòng Hồ Xuân Hương ở Đà Lạt,ông đánh xe ngưa kể rằng,con của ông bị ma dấu,đến tối không về nhà,ông liền vội đi kiếm,tới sáng mới kiếm được,miệng nó tòan là đất,mê mang không tỉnh,đem về nhà lấy roi đánh nó nó mới tỉnh.Hỏi nó nó không biết chuyện gì xảy ra.Nhưng không sao đâu con nít bi giờ tòan chơi game online không hà hhiiiii

+Đi ngủ củng vậy.

Cái đầu không được hướng ra đường,có hai lý do ,một là đầu hướng ra đường đó là tư thế nằm của người chết.hai là khi ngủ hồn của ta xuất ra nếu hướng ra đường thì hồn của ta sẽ đi luôn ra đường.

+Không cho mèo lạ vào nhà sanh đẻ,coi chừng chuột không cho nó cắn gối đầu nằm:hai cái này luôn mang điềm gở cho chủ nhà,(cái này ko đúng vì có nhà kia mèo vào sinh con , họ trở nên giàu có, con cái học giỏi, đỗ đạt)

+Các nghệ nhân khi tạc tượng Phật thì chú ý bàn tay của Phật,nếu lỡ tay làm gãy thì,không bao lâu ngón tay của họ củng gãy theo.
Thich thi "click"

Nhấn nhẹ vào đây, nhận nhiều tin hay!

Chuyen La
2013-03-28T11:46:00+07:00
Bài Mới:

18 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. pan oi co ma tkjet do so lam neu aj ckua gap tkj k tuong tuong dk dau

   Xóa
  2. ma la co tkat do cac pan ak

   Xóa
 2. chuyện spam chã tin thời nay mà kon tin là có ma àk

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vậy khi thằng bố của mày khi chết, nhớ đừng thắp hương cúng bái nó nhá, thằng xạo lồn

   Xóa
 3. co tui ngu moi noi k co ma. nha nuoc noi k co ma nhung lai cong nhan nha ngoai cam phan thi bich hang, ma ba phan thi bich hang lai noi chuyen dc voi ng chet the k phai ma la j. ngu thi cam mieng lai

  Trả lờiXóa
 4. dkm ! Thằng viết cái này là thằng ngu lồn ! Tao đọc mà nghe muốn đập luôn cái màn hình máy tính ! DKM nhà mày sở dĩ mày nghĩ như zạy vì mày còn mê muội chưa giác ngộ đc đâu là sợ hãi đâu là ma mị ! ĐKM mình là thứ phàm phu tục tử chưa giác ngộ đc con cặc gì hết ! Cái thứ ngu như mày đi chết con mẹ mày đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngu ma to ra nguy hiem an cuc di. me biet con cat j ma sua. ve hoi thang cha may di con cho

   Xóa
 5. LÝ ĐẠI LONG19:29:00 28-03-2013

  bài này k phải k có thật mà có ít nhất 90 % chắc có. tôi tin vào điều đó những đứa bé nhóc tỳ hỷ mũi chưa sạch sao biết được những điều cấm kị trên. so với độ tuổi 50 của tôi đã trải qua biết bao nhiêu khổ cực năm tháng và bươn trải chuyện đời rất nhiều lần nên tôi cũng đồng tình với bài này nhưng 10 % còn lại k tin do k đúng với những j tôi biết và chứng kiến qua

  Trả lờiXóa
 6. Nhiều người mới chết xong có người đi viếng khen: Cái thằng này đẹp trai quá, vậy mà bị chết sớm..oan uổng. KHen vậy mà chẳng sao cả

  Trả lờiXóa
 7. Cảm ơn pro đã post những điều cấm kị này, mình cũng là dân ở tỉnh lên Sài Gòn làm, mình cũng biết những điều này, nhưng lớn rồi ko ai nhắc tới nữ, bây giờ mình đọc được những thông tin đó, mình nhớ tuổi ấu thơ của mình quá, lâu lắm rồi mình mới có cảm xúc ngồi comment như thế này, cảm xúc ùa về thật lạ, 1 lần nữa cám ơn pro.

  Trả lờiXóa
 8. Các bạn à, có kiêng có lành !.Người post cũng muốn tốt cho mọi người mà, khoa học ngày nay đâu chứng minh được là không có ma,tâm linh cơ chứ !

  Trả lờiXóa
 9. Mot so thang ngu mak to ra nguy hiem.vkl

  Trả lờiXóa
 10. t chi so cuop thoi chu eo co so Ma :))

  Trả lờiXóa